Tiếng Việt  
Sơ đồ Web|Webmail|Tuyển dụng|Liên hệ
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat

Tin tức » Tin thị trường tài chính

NHNN: Sẽ không công khai danh sách ngân hàng yếu kém

Trong khuôn khổ cuộc họp báo chiều nay (ngày 14/2/2012) Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết: Như Chỉ thị số 01 đã khẳng định, NHNN sẽ các tổ chức tín dụng thành 4 nhóm để giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2012.

Có “mươi” tổ chức tín dụng thuộc nhóm IV

Những tiêu chí xét cụ thể sẽ căn cứ vào quy mô vốn, chất lượng tài sản có – tài sản nợ, năng lực quản trị rủi ro, năng lực điều hành của những người đứng đầu, mức độ chấp hành các quy định của NHNN trong thời gian qua…

Ông Tiến nêu cụ thể, nhóm 1 hoạt động tương đối an toàn, lành mạnh và ổn định sẽ có chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao nhất là 17%; Nhóm 2 “yếu hơn một chút” tăng trưởng 15%; Nhóm 3 là 8% và nhóm 4 thuộc diện phải cơ cấu lại, đang mất an toàn do đó sẽ không được tăng trưởng tín dụng trong năm 2012.

Những ngân hàng này phải thực hiện cơ cấu lại các khoản nợ, thu hồi nợ và làm lành mạnh hoạt động trước khi có thể được xem xét điều chỉnh chỉ tiêu. Nếu sau 6 tháng những tổ chức tín dụng thuộc nhóm này thực hiện tốt việc cơ cấu, củng cố được hoạt động ổn định và tốt hơn thì NHNN sẽ được xem xét nới chỉ tiêu.

Về con số cụ thể ông Tiến cho biết có khoảng “mươi” ngân hàng thuộc nhóm 4 – nhóm yếu kém.

Tuy nhiên, NHNN sẽ không công bố danh sách cụ thể mà sẽ gửi trực tiếp đến các tổ chức tín dụng – ông Tiến nói.

Ngoài ra, ông Tiến còn cho biết thêm, trên thực tế còn một nhóm nữa đó những tổ chức tài chính, tín dụng nước ngoài mới tăng vốn điều lệ sẽ có ngoại lệ là được phép trưởng tín dụng tối đa bằng mức vốn điều lệ của tổ chức đó.

Tỷ trọng tín dụng phi sản xuất năm 2011 khoảng 13%

Trả lời câu hỏi của báo giới liên quan tới tỷ trọng tín dụng phi sản xuất trong năm 2011 thực hiện đến đâu? Ông Tiến cho hay, đến cuối năm 2011, tỷ trọng tín dụng phi sản xuất của hệ thống đã được kiểm soát ở khoảng 13%, tuy nhiên có một số tổ chức tín dụng vượt 16%. Thời gian tới NHNN sẽ có biện pháp cảnh cáo, xử lý.

Năm 2011, tín dụng cho vay bất động sản, trước đây được công bố là trên 10% nhưng chính thức là cho vay tín dụng bất động sản năm 2011 giảm 15% - đúng theo mục tiêu điều hành của Chính phủ và NHNN và hiện tỷ trọng tín dụng đầu tư vào các hoạt động bất động sản ở mức khoảng 9%.

Năm 2012, NHNN đã sử dụng từ “không khuyến khích” để nói về lĩnh vực này, thay vì “phi sản xuất” dễ gây tranh cãi trong cách hiểu, phân loại…Giới hạn tỷ trọng tín dụng không khuyến khích vẫn là 16% tổng dư nợ.

Tại hội nghị tổng kết về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản tổ chức sáng cùng ngày (14/2), ông Nguyễn Đồng Tiến cho biết: "Năm nay sẽ chủ yếu tập trung vào kiểm soát cho vay đầu tư bất động sản để thị trường phục vụ nhu cầu thực chất của người dân. NHNN sẽ yêu cầu các tổ chức tín dụng rà soát lại các khoản cho vay liên quan đến một số nhà đầu tư bất động sản vỡ nợ trong thời gian qua"

Thị trường vàng chỉ nhà đầu tư nhỏ lẻ bị thiệt

Về vấn đề huy động vàng, Phó thống đốc cho biết: NHNN đang xây dựng chính sách để huy động các nguồn lực của nền kinh tế trong đó có vàng.

Năm 2011 còn huy động hạn chế vì có nhiều hoạt động làm rối thị trường vàng, ảnh hưởng đến tỷ giá. Kinh doanh vàng trang sức và mua bán vàng nhỏ lẻ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng những hoạt động lướt sóng lớn của nhà đầu cơ đã “mang lại tai họa”.

Lợi nhuận chỉ mang lại cho một số ít nhà đầu tư cơ còn đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ đều bị thua thiệt, rủi ro.

Do đó phải siết lại kỷ luật với thị trường này để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư và tránh rối loạn trên thị trường ngoại hối.

Trích cafef.vn

Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat

Tin cùng chuyên mục

Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat

Tin tức

Tin thị trường BĐS Tin thị trường tài chính

Dự án nổi bật

Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Van Phuc Riverside City Bấm vào đây xem cảnh...
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Khu dân cư Đại Phúc Green Villas Vị trí dự án : ...
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
» Xem thêm

Tiện ích

Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Bảng giá chứng khoán: HNX | HOSE

Cần bán đất
Nội thất phòng khách

Hỗ trợ trực tuyến

Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Sàn GD: 08 6294 6548
Dương Hồng: 0968 11 99 33
Green Villas: 0912.87.22.44
Vạn Phúc: 0987 66 11 33
River View: 0915.87.22.44
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Dai Phuc Land. Dia oc, bat dong san, nha dat
Giới thiệu|Công ty thành viên|Dự án|Tin tức|Thư viện

Bản quyền 2011 © Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc.
Đang online: 3167
Tổng truy cập: 56,879